Những lưu ý khi lái xe dịp tết – Đặc biệt lái xe Taxi.

Tết Nhâm Dần sắp đến cũng là lúc lượng người tham gia giao thông tăng vọt khiến đường xá trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Do đó, chỉ cần một chút lơ là cũng xảy ra trường hợp đáng tiếc. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn trong những ngày tết.

1.Lái xe không uống rượu bia.

Đây là trường hợp phổ biến trong những ngày tết. Thông thường, mọi người sẽ “vui tới bến” trong những ngày đầu năm. Tuy nhiên, điều này lại gây ra hậu quả rất nghiêm trọng nếu lái xe trong khi bạn đã uống quá nhiều và đã say xỉn. Đặc biệt hơn nếu bạn là lái xe taxi thì việc này cần thực hiện tuyệt đối nghiêm chỉnh. Tốt nhất dù bất cứ ai thì cũng nên thực hiện tốt theo đúng khẩu hiệu: “ Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

2. Lái xe đúng tốc độ.

Cuối năm ai cũng hối hả hơn trong công việc, cuộc sống. Chính vì vậy thường xuyên có tình trạng lái xe nhanh vượt quá tốc độ cho phép, có thể dẫn tới những vụ tai nạn không mong muốn. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn anh em lái xe hãy thực hiện lái xe theo đúng tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn cho mọi người. Luôn ghi nhớ câu: “Nhanh một phút chậm cả đời”.

lai-xe-dung-toc-do-cho-phep

Lái xe đúng tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn.

3.Tập trung cao độ khi lái xe, không sử dụng điện thoại hay các thiết bị khác khi lái xe.

– Giáp tết mật độ giao thông tăng cao, chính vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các tình huống có thể gây tai nam giao thông. Chính vì vậy người lái xe đặc biệt là xe ô tô, taxi cần đặc lưu ý tập trung cao độ khi lái xe để có thể xử lý các tình huống phát sinh kịp thời nhất.

4. Kiểm tra và bảo dưỡng xe kịp thời.

Để đảm bảo an toàm cho chuyên đi người lái xe hãy kiểm tra kỹ xe trước khi khởi hành. Kiểm tra bảo dưỡng xe thường xuyên và đúng định kỳ để đảm bảo xe hoạt động tốt, không gặp những vấn đề mất an toàn trên chuyến đi.

Kiem-tra-bao-duong-bao-tri-xe

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng bảo trì xe.

5.Chú ý Các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 với anh em chạy taxi, xe dịch vụ.

Dịch bệnh covid-19 vẫn diễn biến hết sức tạp cả trong nước và trên thế giới. Chính vì vậy đối với anh em lái xe taxi, dịch vụ hợp đồng cần hết sức chú ý các quy định phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho mình và khách hàng. Thường xuyên khử trùng xe, thực hiện tốt 5k, Lắp màng chắn trên xe…..

6.Kết luận:

Trên đây là những lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trong dịp cận tết, thời điểm thường có số vụ tại nam giao thông tăng cao. Mong rằng tất cả mọi người có những chuyến đi an toàn và đón xuân mới an toàn bên gia đình người thân.